Thị trường tăng trưởng bao bì giấy

Ảnh thị trường


Tổng quan thị trường bao bì giấy
Thị trường bao bì giấy được dự báo tăng trưởng với tốc độ 4,1% trong giai đoạn (2019-2024). Bao bì giấy là một phương pháp linh hoạt và tiết kiệm chi phí để bảo vệ, bảo quản và vận chuyển một loạt các sản phẩm. Ngoài ra, nó có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc sản phẩm cụ thể. Các thuộc tính, như nhẹ, phân hủy sinh học và tái chế, là những lợi thế của bao bì giấy làm cho chúng trở thành một thành phần thiết yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
•    Ý thức của người tiêu dùng ngày càng tăng, liên quan đến bao bì bền vững, cùng với các quy định nghiêm ngặt được áp dụng bởi các cơ quan bảo vệ môi trường khác nhau, liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường, đang thúc đẩy thị trường bao bì giấy. Sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ mua sắm và giao hàng theo yêu cầu trực tuyến đã thúc đẩy việc sử dụng túi giấy. 
•    Các giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường đã trở thành một tiêu chuẩn chứ không phải là một ngoại lệ đối với các công ty bao bì trên toàn thế giới. Sự thay đổi sâu sắc về tiêu chuẩn doanh nghiệp, chính sách của chính phủ, quy định thương mại và thị hiếu của người tiêu dùng đã dẫn đến một sự thay đổi mô hình đối với các giải pháp thân thiện với môi trường trong thị trường bao bì. Tại Pháp đã cấm sử dụng túi nhựa kể từ tháng 7 năm 2016.
•    Bên cạnh đó có những thách thức lớn mà thị trường bao bì giấy phải đối mặt là sự bất lực của giấy trong việc đóng gói các vật liệu rất nặng, dẫn đến ngành công nghiệp bị áp đảo bởi các ngành công nghiệp bao bì polymer và kim loại. Hơn nữa, nạn phá rừng để thu mua nguyên liệu thô và giải phóng điôxin trong quá trình sản xuất giấy gây ra những lo ngại về môi trường, từ đó cản trở sự phát triển của thị trường bao bì giấy.
Vật liệu bao bì giấy
Vật liệu bao bì giấy có thể dễ dàng tái sử dụng và tái chế so với các vật liệu khác như kim loại và nhựa. Đây là lý do để coi bao bì giấy là hình thức đóng gói thân thiện với môi trường và kinh tế nhất. Nhu cầu ngày càng tăng đối với bao bì giấy linh hoạt do sự gia tăng nhận thức của người tiêu dùng về tác hại của nhựa đối với môi trường đang giúp ngành công nghiệp bao bì giấy phát triển.                                                                                             
Xu hướng thị trường
Thực phẩm và đồ uống dự kiến sẽ giữ thị phần đáng kể
•    Bao bì giấy chiếm phần lớn cho ngành công nghiệp thực phẩm. Nó thân thiện với môi trường và cũng làm tăng sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Do đó, có sự cạnh tranh đáng kể trong thị trường thực phẩm và đồ uống giữa những người cung cấp sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Các công ty sản xuất thực phẩm đang trở nên thận trọng và họ đang nỗ lực cho việc đóng gói sản phẩm. Nhiều loại vật liệu đóng gói trên thị trường có sẵn để đáp ứng nhu cầu đóng gói đa dạng, như hộp sóng và hộp các tông.
•    Có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp sản phẩm chất lượng trong thị trường thực phẩm. Vì những lý do này, các nhà sản xuất khác nhau trong thị trường thực phẩm liên tục sản xuất và cung cấp các sản phẩm chất lượng cao. Có sự gia tăng số lượng đại siêu thị và siêu thị dự kiến sẽ là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường giấy và bao bì giấy và bao bì trong những năm tới.
•    Nhiều cửa hàng bán lẻ sử dụng vật liệu đóng gói để bảo quản thực phẩm và cũng để giữ giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Do sự gia tăng số lượng người tiêu dùng mua các mặt hàng tạp hóa bao gồm thực phẩm đông lạnh và ướp lạnh, dự kiến thị trường sẽ thúc đẩy trong tương lai tới.
•    Ngành thực phẩm và đồ uống khu vực của khu vực trung đông đang đóng vai trò là động lực quan trọng cho việc áp dụng bao bì giấy. Theo Alpen Capital, mức tiêu thụ thực phẩm địa phương dự kiến sẽ đạt 51,9 triệu tấn trong năm 2019.

Châu Á-Thái Bình Dương dự kiến sẽ có sự tăng trưởng đáng kể
•    Châu Á-Thái Bình Dương dự kiến sẽ có sự tăng trưởng đáng kể. Số lượng các nhà máy sản xuất ngày càng tăng trên toàn khu vực, kết hợp với lĩnh vực bao bì tiêu dùng và vận chuyển đang phát triển ở Châu Á Thái Bình Dương, đang góp phần vào sự phát triển của thị trường bao bì giấy.
•    Do nhu cầu bột giấy ngày càng tăng ở các nước đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ, khu vực này dự kiến sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất. Có sự gia tăng trong lĩnh vực bao bì quá cảnh ở Trung Quốc, kết hợp với chủ nghĩa tiêu dùng ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu về bao bì giấy ngày càng tăng nhanh.
•    Nhu cầu bao bì giấy đã tăng với tốc độ 6,5% kể từ năm 2008, cao hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Cùng với nhu cầu về bao bì giấy này, nhu cầu về giấy tái chế cũng ngày càng tăng.
•    Có một tỷ lệ xuất khẩu leo thang trong lĩnh vực hậu cần đang phát triển vì các hộp sóng dự kiến sẽ chiếm lĩnh thị trường trong khu vực này. Do sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các lĩnh vực, như hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và mỹ phẩm, dân số tầng lớp trung lưu tăng trưởng nhanh được kỳ vọng sẽ khuyến khích nhu cầu về bao bì giấy trong khu vực.
 
Thị trường cạnh tranh
Thị trường bao bì giấy là một thị trường phân mảnh. Đây là một thị trường cạnh tranh cao với số lượng người chơi trên thị trường và không có người chơi chiếm ưu thế.