In bao bì, vỏ hộp – In ấn chuyên nghiệp Thành Đô

Số 16 ngách 42/1 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội 0987 618 338

In bao bì, vỏ hộp

Bao bì, vỏ hộp là những yếu tố cần thiết và quan trọng đối với bất kì một sản phẩm nào. Vì vậy việc in bao bì cho sản phẩm là việc cần thiết trước tiên của doanh nghiệp khi ra mắt một sản phẩm mới.

In bao bì giúp bảo vệ sản phẩm của bạn trong quá trình vận chuyển, lưu kho.

Việc phải chi trả thêm những khoản chi phí khá lớn do việc hàng hóa hư hỏng trong quá trình vận chuyển, lưu kho. Ngoài việc trang trí, nâng cao hình ảnh của sản phẩm còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những chi phí đó.

In bao bì là một phương thức marketing hữu hiệu đối với tất cả các sản phẩm.

Ngoài chức năng bao bọc, bảo vệ thì bao bì sản phẩm còn được các doanh nghiệp sử dụng như một chiến lược marketing. Vì vậy việc thiết kế bao bì sản phẩm lúc ban đầu là việc rất quan trọng, cần được nghiên cứu kĩ lưỡng. Hình ảnh trên bao bì doanh nghiệp thường được sử dụng những hình ảnh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, tạo được hiệu ứng tích cực với khách hàng, dễ nhớ, dễ gây ấn tượng. 

>>> Thiết kế bao bì ấn tượng, hợp quy chuẩn.

In bao bì giúp khách hàng có thêm cảm tình với sản phẩm.

Trước tình hình thị trường cạnh tranh khốc liệt, giữa muôn vàn các thương hiệu, sản phẩm khác nhau thì việc chiếm được thiện cảm, gây dấu ấn trong lòng khách hàng không phải là điều đơn giản. Ngoài yếu tố chủ đạo là chất lượng, giá trị mà sản phẩm của bạn đem đến thì hình ảnh của bao bì góp phần quan trọng trong việc tiếp cận khách, giữ được hình ảnh sản phẩm bạn trong tâm trí họ. 

A - Công nghệ in bao bì, vỏ hộp được sử dụng

Công nghệ in Offset: là công nghệ in hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Các hình ảnh dính mực in sẽ được ép lên các tấm cao su (hay còn gọi là tấm offset) trước, sau đó miếng cao su sẽ được ép lên giấy. Ưu điểm của kỹ thuật in này là:

- Sử dụng in thạch bản , giúp tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in trong quá trình in ấn.

- Có thể in lên nhiều bề mặt, kể cả những bề mặt không phẳng như gỗ, vải, kim loại, da,...

- Chất lượng hình ảnh sau khi in có độ sắc nét cao hơn, mịn hơn, bản in có tuổi thọ dài hơn.

Công nghệ in ống đồng:

Được ứng dụng trong việc in bao bì nhựa, tuy nhiên nhược điểm là chất lượng không được cao. Về nguyên lý nó là phương pháp in lõm, trên khuôn bản in hình ảnh hay chữ viết được khắc lõm trên bề mặt kim loại. 

Công nghệ in Flexo và in lưới:

Đây cũng là 2 công nghệ được sử dụng nhiều bởi nhược điểm là chất lượng màu sắc sau khi in đồng đều, có màu in thường đậm hơn vì sử dụng chất lượng bản in có độ phân giải 150DPI. Công nghệ in Flexo có thể sản xuất trong quy mô lớn, in trên vật liệu dạng cuộn cho các máy dán nhãn tự động.

B - Các loại giấy thường được sử dụng trong in bao bì, vỏ hộp:

- Giấy Fort: được sử dụng phổ biên với đặc điểm không tráng phủ, không chói có bề mặt nhám, khả năng bám mực tốt. Định lượng của giấy là 60, 70, 80, 100g/m2

- Giấy Bristol: là loại giấy bìa có láng 2 mặt nhưng không tráng phủ, bề mặt sáng và bóng mịn, thường được sử dụng trong in bao bì mỹ phẩm, dược phẩm.

- Giấy Ivory: nhìn bên ngoài gần giống với giấy Bristol, tuy nhiên nó chỉ được tráng phủ 1 mặt, mặt còn lại là trắng nhám, có độ cứng, độ dày cao hơn và thường được dùng trong in bao bì giấy cao cấp như hộp nước hoa, hộp bánh hay hộp đựng thức ăn…

- Giấy Duplex

Cũng được tráng phủ 1 mặt như giấy Ivory nhưng mặt lưng màu xám và có giá thành rẻ hơn giấy Ivory. Giấy Duplex thường được sử dụng để in cho các loại bao bì sản phẩm thông dụng như bao bì caffe, hộp trà, hộp khăn giấy…

Dịch vụ liên quan

Trang chủ Về chúng tôi Dịch vụ của chúng tôi Tư vấn Thông tin liên hệ
Hotline: 0987 618 338
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987618338